Dịch vụ giấy phépCẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (ĐIỀU KIỆN & THỦ TỤC 2023)

23/10/20230

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (còn được gọi là Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm) là giấy phép bắt buộc đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, dịch vụ ăn uống, nước uống…

Luật The Light với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tối đa cho Quý khách trong việc xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn về điều kiện, trình tự thủ tục, cũng như các giấy tờ cần thiết để Qúy Khách chuẩn bị để xin giấy phép.

  • ĐIỀU KIỆN ĐỂ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM.
  • Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống 
  • Cơ sở vật chất phải được cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm 
  • Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện làm việc
  • THẨM QUYỀN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM
  • Hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của bộ y tế: Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn: Chi cục nông lâm thủy sản.
  • Hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý Bộ công thương: Sở công thương
  • HỒ SƠ XIN GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM.
  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn về sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành.
  • QUY TRÌNH XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM.

Bước 1: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền như đã hướng dẫn nêu trên

Bước 2: Tiếp nhận, xử lý hồ sơ: Trong 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bước 3: Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nếu đủ điều kiện.

  • TÀI LIỆU KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao có chứng thực);
  • Sơ yếu lí lịch, giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân sự trực tiếp làm việc.
  • Giấy xác nhận đã qua tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và nhân sự trực tiếp làm việc.
  • Bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất, kinh doanh.
  • CÁC CÔNG VIỆC CHÚNG TÔI THỰC HIỆN
  • Đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan
  • Tư vấn cho khách hàng điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ;
  • Tiến hành soạn thảo hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Trao đổi, cập nhật thông tin cho khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục;
  • Nhận và trao lại cho khách hàng Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn nữa về dịch vụ làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và trao đổi cùng luật sư và chuyên viên pháp lý theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY LUẬT HỢP DANH THE LIGHT 

Điện thoại: 093 846 1188

Email: invest.thelight@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 8 Tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *